Những đồ ăn thức uống nếu ăn tiếp sẽ có nguy cơ bệnh ung thư
2. Khoai tây chiên, bim bim:Các loại thực phẩm chứa tinh bột (như khoai) và đường khi được làm nóng trên 120°C sẽ sinh ra axit acrylic, hợp chất gây ung thư. Trong các loại bim bim, khoai tây chiên đều có sự xuất hiện của hợp chất này.
3. Thịt nướng: Thịt nướng BBQ là món khoái khẩu của nhiều người nhưng thực ra lại không tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên quan giữa món này và ung thư tuyến tụy, thận và ung thư vú.
4. Bột mì trắng: Bột mì trắng chứa chlorine dioxide để tẩy trắng, bột mì trắng còn chứa kali bromat, một chất oxy hóa đặc biệt có hại cho con người và chất gây ung thư.
5. Sữa bò: Nếu sữa được đặc biệt khuyến khích cho trẻ em, thì ngược lại người lớn không quá cần sữa! Bởi vì, theo Hiệp hội Ung thư Canada, chất béo động vật chứa trong các thức uống sẽ khuyến khích bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hãy uống có trách nhiệm!
7. Thịt đỏ: Tiêu thụ 100 gram thịt đỏ mỗi ngày, nguy cơ ung thư ruột tăng 17%.
8. Cà chua hộp: Theo một nghiên cứu của phòng thí nghiệm XenoAnalytical LLC, đại học Missouri, thì cà chua đóng hộp thường chứa diphenol A. một loại chất hóa học dùng trong sản xuất đồ nhựa, và là tác nhân gây ung thư vú.
9. Nước có gas: Theo một khảo nghiệm ở thụy điển vào năm 2012, được công bố trên báo khoa học American Journal of Clinical Nutrition, mỗi ngày uống một chai nước có gas có thể làm tăng 40% khả năng bị ung thư tiền liệt tuyến.
10. Đường tinh luyện: Ngoài việc lạm dụng sẽ gây béo phì và tiểu đường, đường tinh chế còn được biết tới như là thành phần nuôi dưỡng các tế bào ung thư.
Chúc các bạn luôn khỏe!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét